DƯỢC KHOA XANH | Chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên

BÍ QUYẾT TẮM CHO CON “CHUẨN NHƯ Y TÁ”

16 tháng 03 2024
Tú Xương

Tắm cho bé sơ sinh, tưởng dễ mà không dễ, hãy cùng Dươc Khoa Xanh  lắng nghe hotmom chia sẻ bí quyết tắm cho bé tại nhà khoa học và nhanh chóng nhé:
“ Chào mọi người, lần đầu làm mẹ nên khi mới sinh Mon mình lo lắng lắm, toàn phải nhờ y tá ở viện sản về tắm cho bé. Thú thực, nhìn các cô bế con trên tay tắm táp nhanh gọn phục thật, vì thực sự là mình rất run. Thân hình con bé nhỏ như vậy, lúc nào cũng sợ trượt tay lại có chuyện gì xảy ra. Xong việc gì đến cũng phải đến, giờ mỗi lần nhắc lại chuyện lần đầu tắm cho con, hai vợ chồng lại phì cười.
Hôm ấy, hai vợ chồng cùng ở nhà “thực hành” tắm cho con dưới sự hướng dẫn của y tá.

Nước tắm thảo dược Elemis
Bé Mon nhà mẹ Linh

Ngay lúc chuẩn bị đã tất bật, nào đi đóng cửa cho kín gió, bật máy sưởi giữ ấm, chậu nước chuẩn 37-38 độ, khăn lớn khăn bé, tăm bông gòn tã quần đầy đủ sắp sẵn. Trong lúc đó Mon ngủ mất, phải lay con dậy cho chơi tỉnh táo một lúc mới tắm được.
Sau khi thử nhiệt độ nước, mình bắt đầu pha nước tắm cho bé bằng Tắm bé thảo dược Elemis. Thực ra, ban đầu mới sinh mình chưa biết lựa chọn sản phẩm tắm bé nào, nên đành nhờ mẹ ngoại đi kiếm ít lá sài đất về đun nấu cho bé. Nhưng mà đun lá tắm vừa mất công, vừa lích kích, mùi cũng không thơm, nói chung khá mất thời gian. Sau đó mình mua nước tắm bé Elemis vì thành phần tự nhiên, không hóa chất, không chất tạo bọt nên mình yên tâm lắm.
Pha Elemis vào nước là mùi tinh dầu Sả chanh bay ngào ngạt khắp nơi, mẹ chồng mình ưng lắm, còn phải tấm tắc khen “thơm quá”.

Nước tắm thảo dược Elemis
Nước tắm thảo dược Elemis

Bây giờ mới là giai đoạn khó khăn nhất, một tay đỡ lưng giữ con, để đầu bé cao hơn chân, lấy bông gòn lau mắt – mũi – tai – mặt, mỗi phần lau bông riêng, không lau chung để tránh nhiễm chéo.
Dùng khăn nhỏ lấy nước tắm lau nhẹ các phần da bé, đặc biệt như nách, cổ, bẹn, ở khu vực “nhạy cảm” phải lau từ trước ra sau. Tắm xong, chỉ cần lau khô người, sau đó mình dùng cồn sát trùng rốn, để một lúc cho khô và đặt miếng gạc nhỏ che rốn cho con (khi đó bé Mon chưa rụng rốn). Lúc này, mình nhẹ nhàng mặc đồ, quấn tã. Mon được tắm sạch, cười toe toét, trộm vía bé rất ngoan. Ẵm con trong tay thơm tho làm mình hít hà mãi.
Đó là trải nghiệm lần đầu của mình. Trông có vẻ khó nhưng cũng đơn giản thôi, các mẹ cứ tự tin lên nhé.

Lưu ý:  cắt gọn móng tay trước khi tắm cho con và chuẩn bị đủ đồ để không bịluống cuống.
 Mùa đông này bé nhà mình dùng Elemis lại càng thích, vì thành phần dược liệu từ chè xanh, Sài đất, Kinh giới, Khổ qua, tinh dầu Mùi và Tinh dầu Sả chanh giúp phòng ngừa cảm mạo mùa đông cực tốt.
 
CÁCH TẮM BẰNG ELEMIS:

Bảo vệ bé
 

- Pha dung dịch tắm bé thảo dược Elemis theo tỷ lệ: 5ml Elemis trong 5l nước ấm vào 1 chiếc chậu. 
- Dung dịch dùng để tắm gội toàn thân, rửa mặt, gội đầu, ngâm người bé trong nước tắm.
- Sau khi tắm Mẹ chỉ cần lau khô người cho bé, không tắm lại bằng nước thường.

ĐẶC BIỆT:
- Nước tắm Elemis dùng được cho bé từ sơ sinh, hiện nay Elemis đang được dùng phổ biến để tắm cho bé sau khi sinh ngay tại viện.
- Khi sử dụng sữa tắm Elemis không cần dùng thêm bất kỳ sữa tắm hay dầu gội nào
- Trong trường hợp bé bị rôm sảy, mụn nhọt: xoa trực tiếp Elemis lên vùng da bị rôm sảy, mụn nhọt khoảng 1- 2 phút, sau đó tắm bé trong nước tắm Elemis đã pha để nhanh hết rôm sảy, mụn nhọt.

---------------------------

Elemis là sản phẩm của Công ty CP Dược Khoa - Trường Đại Học Dược Hà Nội, đã được chứng minh an toàn và hiệu quả trên da bé.
---------------------------
Công ty Phân phối: Công ty TNHH Dược Khoa XANH
Địa chỉ: Số 11, dãy A7, KĐT Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0982.636.036
Website: duockhoaxanh.com

Viết bình luận của bạn
Messenger