Tìm kiếm
0
Giỏ hàng
Lịch sử ra đời sản phẩm Daospa mama từ bài thuốc tắm người Dao đỏ
24/09/2021 15:32

Lịch sử ra đời sản phẩm Daospa mama từ bài thuốc tắm người Dao đỏ

Đồng cảm với sự thiệt thòi của người phụ nữ sau khi sinh, khi phải trải qua những kiêng cữ hà khắc, khi phải vất vả chịu đựng nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. PGS.TS. Trần Văn Ơn – Trưởng Bộ Môn Thực Vật – Trường Đại Học Dược Hà Nội, luôn ấp ủ tìm ra bài thuốc tắm giúp người phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thư giãn đầu óc và không cần phải trải qua thời gian kiêng cữ kéo dài nữa. Trong một lần tình cờ khi được nghe đến tác dụng của bài thuốc xông tắm người Dao đỏ dành cho phụ nữ sau sinh.
 
Nội dung chính trong bài viết (Ẩn/Hiện)

Lá tắm người Dao đỏ dành cho phụ nữ sau sinh

Bản làng của người Dao đỏ thường nằm cheo leo nơi lưng chừng núi cao. Cuộc sống lại gắn liền với rừng già nên người Dao vốn giỏi nghề thuốc. Không biết từ khi nào và từ ai mà các thế hệ người Dao từ đời này sang đời khác truyền nhau một bài thuốc tắm cổ truyền kì diệu từ các loại thảo mộc để chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ và đặc biệt chăm sóc sau sinh cho bà bầu. 

la_tam_nguoi_dao_do

Bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao đỏ được lưu truyền qua nhiều thế hệ


a đình “tứ đại đồng đường” vẫn chung nhau một thùng nước tắm người Dao.Bài thuốc được lưu giữ và truyền lại cho những người phụ nữ trong nhà. Người Dao có thói quen tắm thuốc bằng nước nóng quanh năm, bất kể là mùa đông hay mùa hè. Cho đến nay những gi

 Từ sự tình cờ, bất ngờ……đi đến hành động

Đồng cảm với sự thiệt thòi của người phụ nữ sau khi sinh, khi phải trải qua những kiêng cữ hà khắc, khi phải vất vả chịu đựng nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. PGS.TS. Trần Văn Ơn – Trưởng Bộ Môn Thực Vật – Trường Đại Học Dược Hà Nội, luôn ấp ủ tìm ra bài thuốc tắm giúp người phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thư giãn đầu óc và không cần phải trải qua thời gian kiêng cữ kéo dài nữa. Trong một lần tình cờ khi được nghe đến tác dụng của bài thuốc xông tắm người Dao đỏ dành cho phụ nữ sau sinh.

TS Trần Văn Ơn quyết tâm đưa lá tắm người dao thành sản phẩm đến tay phụ nữ sau sinh

PGS.TS Trần Văn Ơn người phát triển sản phẩm bài thuốc tắm lá tắm người dao đỏ dạng lá sang sản phẩm Dao'spa mama 


Đặt chân lên vùng núi Tả Phìn – SaPa, dù đã nghe về công dụng trước đó của bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao đỏ nhưng thầy cũng không khỏi bàng hoàng, bỡ ngỡ khi tận mắt chứng kiến những người phụ nữ tại nơi đây chỉ 3 ngày sau khi sinh đã lên nương làm rẫy.Năm 2002, PGS.TS. Trần Văn Ơn đ

Còn nếu là bạn, bạn sẽ thấy như thế nào? Chắc chắn sẽ rất khó để tin đúng không? nhưng chúng ta không thể phủ nhận điều đó đang là hiện thực, đang diễn ra nơi mảnh đất Sapa này, khi mà những sản phụ chỉ 3 ngày sau sinh đã lên nương làm rẫy.

Tôi thầm cảm ơn vì có lẽ nếu là một ai khác mà không phải là PGS.TS. Trần Văn Ơn, thì tất cả chỉ dừng lại ở câu nói “thật phi thường” hoặc đại loại “ngoài sức tưởng tượng” hay vài ba “mẩu chuyện phiếm” xuất hiện trên trang báo mà không phải là sản phẩm Dao’spa mama tôi đang cầm trên tay.

Nhưng ông trời thật biết sắp đặt, PGS.TS. Trần Văn Ơn sau khi chứng kiến “những người phụ nữ Dao đỏ lên nương làm rẫy chỉ sau 3 ngày vượt cạn” đã vui mừng khôn xiết, quyết tâm đưa bài thuốc này đến tay mọi phụ nữ Việt Nam, giúp người phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, sảng khoái tinh thần, không còn vất vả nằm than, kiêng cữ nữa.
 

Con đường gian nan…

Chúng ta đều biết rằng, không ai sẵn sàng chia sẻ “bí quyết” của mình cho người khác. Do đó, trở ngại đầu tiên là sự vất vả khi vận động bà con nơi đây cùng chia sẻ bài thuốc tắm sau sinh cho mọi người. Nhưng vì nhìn thấy sự thành tâm, cũng như mục đích cao cả là mong ước giúp bà con có thêm thu nhập và nhiều phụ nữ Việt Nam có thể sử dụng được bài thuốc tắm sau sinh để nhanh chóng phục hồi sức khỏe của PGS. TS. Trần Văn Ơn, bà con người Dao đỏ nơi đây đã đồng ý.

Nhưng khó khăn không chỉ dừng lại ở đó…

Dù đã xác định được tên khoa học của các loài trong bài thuốc, dù đã được chứng minh tác dụng nhưng bài thuốc lá tắm người Dao đỏ sau sinh chưa thể đến tay người tiêu dùng.

Vì sao ư? Vì sản phẩm ban đầu là dạng thân, lá của các loại thảo dược, dù đã được rửa sạch, thái nhỏ và sấy khô nhưng không tránh khỏi những vấn đề sau:

✔ Dễ bị mốc do quá trình bảo quản do đó không đảm bảo chất lượng và có thể gây nguy hại cho sản phụ trong quá trình xông tắm
✔ Tinh dầu bị mất đi trong quá trình phơi, sấy khô nên giảm tác dụng và giảm mùi thơm khi xông tắm.
✔ Một bài thuốc có 30-160 vị thuốc, trong đó tối thiểu 30 vị thuốc nên 1 gói thuốc để chứa được đủ vị thuốc, đủ lượng tác dụng thì rất to nên vn chuyển cồng kềnh, chi phí vận chuyển cao.
✔ Sản phụ muốn xông tắm phải đun nấu rất bất tiện, mất thời gian và công sức.

sản phẩm nhái lá tắm người dao, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng
Sản phẩm nhái lá tắm người dao, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, bảo quản không tốt, dễ nấm mốc, gây tổn hại sức khỏe cho người dùng.

Biến khó khăn thành giải pháp

Hiểu được những nhược điểm của dạng lá thuốc sấy khô, cũng như mong muốn đưa ra sản phẩm tiện dùng và đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu đến năm 2008, PGS. TS. Trần Văn Ơn cùng với những cộng sự, là các thầy cô giáo trong Bộ môn Thực Vật, Trường đại học Dược Hà Nội và người dân Dao đỏ tại vùng núi Tả Phìn – Sapa đã phát triển ra sản phẩm Dao’spa mama từ bài thuốc tắm sau sinh của người Dao đỏ.

Dao'spa mama

Dao'spa mama được chiết xuất dưới dạng cao lỏng từ thảo dược thiên nhiên thu tại bản Tả Phìn - SaPa

 

Sản phẩm Dao’spa mama có những ưu điểm gì?

✔ Đã được kiểm chứng về mặt LÂM SÀNG về chất lượng và hiệu quả, không gây dị ứng, không gây kích ứng da, không có độc tố.
✔ Được bào chế sang dạng CAO LỎNG nên rất TIỆN DỤNG, DỄ SỬ DỤNG chỉ cần đổ vào nước nóng là có thể xông tắm.
✔ Dạng Cao lỏng nên Dao’spa mama dễ dàng được bổ sung tinh dầu như: Thảo quả, tràm, quế, hồi, hương nhu,… giúp gia tăng tác dụng và tạo mùi hương dễ chịu, thoải mái khi xông tắm.
✔ Được loại bỏ chất nhựa, tanin nên không gây xỉn màu, không bám vào quần áo và không lo gây kích ứng da.

Ngoài ra, Dao’spa mama còn có ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm trên thị trường vì:

✔ Đề tài chứng minh tác dụng được nhà nước công nhận đề tài nghiên cứu cấp quốc gia số 18/2008. Trong khi các sản phẩm trên thị trường không có bất kỳ giấy chứng nhận hay đề tài, nghiên cứu nào về hiệu quả, tác dụng.
✔ Sản phẩm đạt giấy chứng nhận an toàn của: Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương – Bộ Y Tế, nên các chị em có thể yên tâm sử dụng mà không lo bất kỳ tác dụng phụ nào.
✔ Sản phẩm Dao’spa mama đã ra đời và kinh doanh gần 10 năm trên thị trường (năm 2008) đã được rất nhiều người tin dùng và nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ đã sử dụng.
 

lá tắm người dao đỏ Dao'spa Mama

Dao'spa mama được nghiên cứu từ dạng lá sang dạng cao lỏng tiện dụng

 

Hiệu quả mang lại của Dao’sp mama khi sử dụng theo liệu trình và tắm đúng số lần?

✔ Nước tắm sau sinh Dao’spa mama giúp làm sạch, làm thơm, bảo vệ da.
✔ Góp phần thư giãn cơ thể

Cách sử dụng Dao'spa mama hiệu quả sau khi sinh

Rất nhiều sản phụ đều chỉ biết đến Dao’spa mama với công dụng Xông tắm sau sinh mà không hề biết rằng. Sử dụng sản phẩm Dao’spa mama có 2 cách dùng khác nhau, cho từng thời điểm khác nhau.
✔ Một là: Lau người sau khi sinh (áp dụng sau khi sinh khoảng 2h và những ngày đầu trước khi được xông tắm).
✔ Hai là: Xông tắm sau sinh (áp dụng sau khi sinh 3 ngày nếu sinh thường, 7 ngày nếu sinh mổ - sau khi vết mổ đã khô).

Cách 1: Lau người ngay sau khi sinh

✔ Chuẩn bị một chậu nhỏ, cho khoảng 2-3 lít nước ấm (nhiệt độ 38 - 40 độ C), sau đó lấy 1/2 hoặc 1/3 lọ Dao’spa Mama lắc đều cho vào chậu, khuấy đều.
✔ Lấy 1 khăn mềm, cho khăn vào chậu để nước tắm từ từ thấm đều vào khăn, vắt bớt nước rồi lau sạch cơ thể. Lau xong không tráng lại bằng nước thường.

 

Dao'spa mama

Dao'spa mama

Xông tắm sau sinh bằng Dao'spa mama

Dao’spa mama với bộ ba cơ chế : Aromatherapy (Hương trị liệu)Hydrotherapy (Thủy trị liệu)Pharmacotherapy (Dược lý trị liệu). Vì vậy để đạt hiệu quả tối đa, nên tiến hành sử dụng Dao’spa mama theo phương pháp xông tắm vì: khi xông, tinh dầu sẽ tác động trực tiếp lên não thông qua cơ quan thụ cảm tại tai mũi họng. Ngoài ra, tinh dầu cũng được hấp thu qua da và đường hô hấp. Liệu pháp này giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, giảm stress, giúp giải phóng tận cùng các chất thải, chất độc qua da.

Còn việc tắm dội sau đó sẽ giúp các thành phần của cây thuốc trong bài thuốc tắm Dao’spa mama thấm qua da, tạo điều kiện tối ưu để dược chất và tinh dầu thấm nhanh qua da làm giảm các cơn đau nhức, hỗ trợ hoạt động tim mạch, điều hòa trao đổi chất và tăng cường sinh lực.

Cách 2: Xông hơi, tắm dội

✔ Chuẩn bị một chậu nhỏ nước sôi (5-10 lít), sau đó lấy 1 lọ Dao’spa Mama lắc đều cho vào chậu, trùm chăn kín để xông hơi, xông trong khoảng 5 – 10 phút để ra mồ hôi toàn thân.
✔ Sau khi xông xong, pha loãng chậu nước xông với nước ra khoảng 20 lít nước (với nhiệt độ nóng vừa phải), sau đó choàng khăn tắm quanh người, dội nước tắm từ từ để thấm đều vào khăn, ngoài ra nước xông pha loãng dùng để gội đầu luôn, lưu ý: tắm gội trong khoảng 5-10 phút.
✔ Tắm xong lấy khăn lau khô người tuyệt đối không tắm lại bằng nước thường.

 

Dao'spa mama
Dao'spa mama
Dao'spa mama


 

Lưu ý khi XÔNG TẮM SAU SINH bằng Dao’spa mama bao nhiêu lần?
✔ Liệu trình sử dụng nước tắm sau sinh Dao’spa mama để là 6 lần xông tắm trong 6 ngày liên tiếp hoặc cách 1 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
✔ Sử dụng nước tắm sau sinh Dao’spa mama sau khi sinh 3 ngày nếu sinh thường, 7 ngày nếu sinh mổ (sau khi vết mổ đã khô).
✔ 
Sau liệu trình này, chị em có thế sử dụng nước tắm Dao’spa mama để tắm nhắc lại 1 đến 2 lần mỗi tuần để đạt kết quả tốt nhất.
không được tráng lại bằng nước thường✔ Dùng nước tắm sau sinh Dao’spa mama để xông toàn thân, tắm và gội đầu bình thường. Tuyệt đối sau khi sử dụng, chị em 

Có thể sử dụng Dao’sp mama nhiều hơn liệu trình mà không cần lo ngại. 

lá tắm người dao Dao'spa mama sản phẩm được khách hàng tin dùng

Chị Dung - Nghệ An, vẫn tìm đến mua Dao'spa Mama cho lần sinh bé thứ 3 của mình

 
Mong rằng với những thông tin trên, chị em phụ nữ đã hiểu được số lần sử dụng nước tắm của người Dao đỏ như thế nào để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Đồng thời, chị em cũng biết được cách sử dụng cũng như thời gian sử dụng Dao’spa mama hiệu quả nhất

Nếu chị em muốn tìm mua sản phẩm nước tắm sau sinh Dao’spa mama hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Dược Khoa Xanh – Hotline: 0911 636 036 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 11 dãy A7 KĐT Đầu Trấu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dược Khoa Xanh là Công ty trực thuộc Công ty Cổ Phần Dược Khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội, chuyên phân phối các mặt hàng, sản phẩm Dao’spa mama dành cho chị em phụ nữ sau sinh.
✔ Dược Khoa Xanh cam kết cung cấp nước tắm Dao’spa mama chất lượng, chính hãng 100%.
✔ Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.
✔ Giao hàng tận nhà, khách nhận được hàng rồi mới thanh toán.
✔ Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua sản phẩm tại Dược Khoa Xanh.
 

Được phân phối bởi: 
CÔNG TY TNHH DƯỢC KHOA XANH
Địa chỉ: Số 11 dãy A7 khu đô thị Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tư vấn khách hàng: 0911.636.036.       Máy bàn: 04.3632.1632


Dao'spa mama được sản xuất bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 9, Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Email: info@dkpharma.vn | Web: http://dkpharma.vn

Bình luận của bạn

Về chúng tôi

Khoảnh khắc dược khoa xanh

Bài viết liên quan

DƯỢC KHOA XANH DU LỊCH HÈ 2023 TẠI SẦM SƠN THANH HÓA
DƯỢC KHOA XANH DU LỊCH HÈ 2023 TẠI SẦM SƠN THANH HÓA
Du lịch luôn là một trong những hoạt động được Dược Khoa Xanh nói riêng cũng như hệ thống Dược Khoa ...
DƯỢC KHOA XANH CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3 ĐƠN GIẢN NHƯNG CỰC KỲ Ý NGHĨA!
DƯỢC KHOA XANH CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3 ĐƠN GIẢN NHƯNG CỰC KỲ Ý NGHĨA!
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày trên toàn thế giới dành ra để tôn vinh những người phụ nữ. ...
DƯỢC KHOA XANH - 5 NĂM NỖ LỰC CHUYỂN MÌNH BỨT PHÁ
DƯỢC KHOA XANH - 5 NĂM NỖ LỰC CHUYỂN MÌNH BỨT PHÁ
Ngày 13/10/2021, Công ty TNHH Dược Khoa Xanh đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập công ty. ...
10 đặc điểm nhận dạng của bà mẹ bỉm sữa
10 đặc điểm nhận dạng của bà mẹ bỉm sữa
Bạn là mẹ bỉm sữa?  Nghĩa là trở thành siêu nhân tích tắc sau khi con chào đời, làm siêu nhân ...
Phòng bệnh cho bé trong mùa đông
Phòng bệnh cho bé trong mùa đông
Những ngày vừa qua, miền bắc chúng ta phải đối mặt với đợi rét đậm và sẽ diễn ra trong những ...
Mẹo vặt làm tinh dầu sả chống muỗi an toàn và hiệu quả tại nhà
Mẹo vặt làm tinh dầu sả chống muỗi an toàn và hiệu quả tại nhà
Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue gây ra. Bệnh lây ...
Những mẹo trị ho cho bé tại nhà vừa an toàn lại hiệu quả
Những mẹo trị ho cho bé tại nhà vừa an toàn lại hiệu quả
Có rất nhiều phương pháp dân gian chữa ho cho bé thay vì dùng thuốc kháng sinh.
Cam kết chính hãng

Cam kết chính hãng

Miễn phí giao hàng

Miễn phí giao hàng

Tư vấn 24/7

Tư vấn 24/7

Thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Thêm vào giỏ hàng thành công